.
วันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2569 เวลา 10.30 น. นายเศรษฐ์ อัลยุฟรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิด โครงการฝึกอบรมครูผู้สอนการอ่านอัลกุรอานตามแนวกีรออาตี ประจำปี 2569 พร้อมด้วย นางเกื้อกูล พิธีรัตนานนท์ รองนายก อบจ.ปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยมีคณะวิทยากร ผู้เข้ารับการฝึกอบรม และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง ณ โรงแรมปาร์คอินทาวน์ปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี
.
โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพครูผู้สอนให้อ่านและสอนอัลกุรอานตามแนวกีรออาตีได้อย่างถูกต้องรวดเร็ว ช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนครูและตอบสนองความต้องการของชุมชน โอกาสนี้ นายเศรษฐ์ อัลยุฟรี ได้กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการเข้าใจอัลกุรอาน ซึ่งเป็นสิ่งกำหนดแนวทางการดำเนินชีวิตและการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวัน ช่วยรับมือกับวิกฤตปัญหาต่างๆ ในสังคม สร้างการอยู่ร่วมกันท่ามกลางความหลากหลาย และเป็นหนทางนำไปสู่สรวงสวรรค์
.
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดการฝึกอบรมครูผู้สอนฯ เพื่อบูรณาการการทำงานและพัฒนาศักยภาพบุคลากรร่วมกัน โดยเป็นการลงนามระหว่าง อบจ.ปัตตานี นำโดย นายเศรษฐ์ อัลยุฟรี นายก อบจ.ปัตตานี และศูนย์กีรออาตีแห่งประเทศไทย นำโดย นายสุนทร ปิยะวสันต์ ผู้อำนวยการศูนย์ฯ
.
#ศูนย์กีรออาตีแห่งประเทศไทย #เป็นคนดี #มีปัญญา #สุขภาพแข็งแรง #สังคมอบอุ่น #องค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี