ด้วยกระทรวงวัฒนธรรมจะดำเนินการคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ต่อกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปี งบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๙ เพื่อประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติ และมอบโล่เชิดชูเกียรติ แก่ภาคีเครือข่าย ภาคประชาชน บุคคลธรรมดา และนิติบุคคลหรือคณะบุคคล ที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ได้รับการยอมรับ ในการสนับสนุน ส่งเสริมการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงวัฒนธรรม ด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม รวมถึงการถ่ายทอดองค์ความรู้ หรือสร้างนวัตกรรมทางวัฒนธรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน และสังคม โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกฯ จะได้รับโล่เชิดชูเกียรติ “วัฒนคุณาธร” จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวง วัฒนธรรม ในวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงวัฒนธรรมหรือวันที่กระทรวงวัฒนธรรมกำหนด
เพื่อให้การดำเนินงานดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและบรรลุวัตถุประสงค์ สามารถเสนอชื่อผู้ทำคุณประโยชน์ต่อกระทรวงวัฒนธรรม ประเภทบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล หรือคณะบุคคล ที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ได้รับการยอมรับในการสนับสนุน ส่งเสริมการขับเคลื่อน นโยบายของรัฐบาลและกระทรวงวัฒนธรรม ด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม รวมถึงการถ่ายทอดองค์ความรู้ หรือสร้างนวัตกรรมทางวัฒนธรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม เพื่อเข้ารับการคัดเลือกเป็น ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อกระทรวงวัฒนธรรม จังหวัดปัตตานี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๙
การคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ต่อกระทรวงวัฒนธรรมฯ ตามเกณฑ์ ที่กำหนด เพื่อเข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้ทำคุณประโยชน์ต่อกระทรวงวัฒนธรรม จังหวัดปัตตานี ประจำปี งบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๙ โดยสามารถจัดส่งผลงานและเอกสารประกอบการคัดเลือกฯ จำนวน ๑ เล่ม พร้อมข้อมูลผลงานในรูปแบบไฟล์ Word และ PDF ไปยังสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปัตตานี ภายในศุกร์ที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๙ เวลา ๑๖.๓๐ น. รายละเอียดปรากฏตามสิ่งที่ส่งมาด้วย